Tags

Mọi kế hoạch đã sẵn sàng, cứ thế mà làm!

Tuy nhiên, hôm nay quan sát thấy cứu số nhiều quá! Đặc biệt khi TT xuống thấp, lập tức được đẩy lên, những phút cuối thấy càng hấp dẫn hơn.

Phiên đầu tuần, đã qua thử thách T + 4, TT tăng 5 phiên liên tiếp! Có thể nhà đầu tư đang bắt đầu phân vân. Tôi thì Timing vào khoảng cuối tháng 12, đâu tháng 1, khi ở mức thấp (trung hạn). Tình hình hiện tại, đợi xuống 420 tiếp tục tăng trạng thái.

Tuy nhiên, phiên tăng điểm sang nay đánh dấu KLGD đang tăng cùng với số lượng CP tăng điểm trải đều ở tất cả thị trường (chiếm hơn 80% – tính trong vòng 5 phiên lien tiếp). Nhìn thì có vẽ là đáy khi sideway trong một thời gian dài với vol cực thấp, kiệt quệ, các phiên tăng điểm trở lại đánh dấu sự gia tăng mạnh vol. Điều này càng được cũng cố khi các tin xấu xuất hiện và có thể đã được thị trường chiết khấu trong một thời gian đủ dài và…cú “phốt” DVD.

Có lẽ, từ đây đến cuối năm, chỉ có thể chịu tác động mạnh của yếu tố lãi suất và khả năng đảm bởi lợi nhuận theo kế hoạch. BCs vẫn chủ đạo nhưng đã có sự tham gia của nhiều mã khác!!!

Tuy nhiên, “Cú đánh” những phút cuối sáng nay vực dậy VNindex nghi ngờ là làm chỉ số của các BBs và khôi ngọai để chốt lời khi TT đã tăng được 5 phiên lien tiếp. Tình hình dễ thấy ở tháng cuối năm và cũng vào thời điểm cuối tháng, khối nhà đầu tư NN thường tăng mua. Việc kích chỉ số vào thời gian này là tương đối dễ khi VNIndex và HNX chủ yếu bị chi phối bởi một số mã nhất định.

Tôi thấy nên thận trọng, cần đợi một hai điều chỉnh nhẹ, nếu sau đó tiếp tục uptrend thì mới mới rõ ràng hơn. Nếu không thuận lợi, đợi về vùng 420 tiếp để tục nâng trạng thái theo danh mục kế hoạch đã sãn sàng. Đối với danh mục ngắn hạn, lỡ “vào” trong hai phiên gần đây, nếu không thuận lợi, có thể tiếp tục mua khi điều chỉnh để giảm giá bình quân và bán ngay khi tăng điểm trở lại trong biên độ nhỏ, nhưng cố gắng tỉnh táo cut loss, tôi nghĩ tình hình này có thể …hồi sâu hơn!

Hôm nay chỉ chừng đó thôi.

Advertisements