Tags

Xu hướng giảm ngắn hạn vẫn rất mạnh với đường dốc rất lớn, vậy đâu là đáy? Đáy chỉ hình hành khi có sự tích lũy đủ lớn để có thể phá vỡ xu hướng hiện tại. Quan sát thị trường giao dịch trong các phiên gần đây, không có lực để Vnindex có thể chững lại. Khối lượng giao dịch khánh kiệt bởi lực mua rất yếu, trong khi đó, lục bán vẫn rãi rác đối với một số nhà đầu tư phải giải chấp hoặc cơ cấu danh mục, thanh toán lệnh bán khống, nhà đầu tư mới… (có thể rất ít). Khối lượng giao dịch có thể đã đến “đáy” để chuyển sang quá trình tích lũy. Tuy nhiên, về điểm số, số lượng cổ phiếu giảm luôn chiếm tỷ trọng lớn khiến thị trường đi xuống.

Đáy chỉ xuất hiện khi thị trường sideway trong một thời gian đủ lớn (theo tôi phải theo thị trường đi ngang ít nhất 1 tuần giao dịch trở lên mới có dấu hiệu hồi phục)

Đây là lúc chờ đợi. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại là giữa cuối tháng 8 nên có thể sẽ không có một động lực nào để tác động tích cực ví như: khi các thông tin về chỉ tiêu và chính sách kinh tế vĩ mô trong quý, luật chứng khoán, các biện pháp quản lý và kích thích thị trường (tôi nghĩ sẽ sớm hoàn thành trong năm nay vì đầu năm sau là Đại hội Đảng!), các kế hoạch hoàn thành năm cùng với báo cáo kết quả kinh doanh quý III. Như vậy, có khả năng thị trường tiếp tục hình thành đáy mới và tích lũy khoảng gần 1 tháng tới.

Advertisements